ไฮโลโปรโมชั่นเอาใจเพียบ - (ศูนย์ฯสาธารณสุขใช้'คิวอาร์โค้ด' ลดเสี่ยงเพิ่มความปลอดภัย)

Your current location:ไฮโลโปรโมชั่นเอาใจเพียบ > เกี่ยวกับเอ็มไทย >นโยบายสิทธิส่วนบุคคล
PublishAt:2020-07-14 04:20:24 Author: Click:909

ไฮโลโปรโมชั่นเอาใจเพียบ

อรุณสวัสดิ์เช้าวันอังคารที่24มีนาคม2563ช่วงนี้บรรยากาศบ้านเราก็ออกจะซบเซาด้วยสถานการณ์ไวรัสโคโรนาที่ถือว่าก็น่าเป็นห่วงไม่น้อยและSanookก็จะพยายามรายงานสถานการณ์ให้คุณได้อัปเดตก่อนใครเพียงแค่กดที่สัญลักษณ์รูปลำโพงสีเขียวก็สามารถฟัง,จากระบบAIของเราได้เลย,เริ่มกันที่สถานการณ์ไวรัสโคโรนาที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลายท่านเริ่มออกมาเตือนถึงวิกฤตโรคระบาดชนิดนี้แล้วหลังจากที่มีการวิเคราะห์ว่าจากสถิติในขณะนี้หากรัฐยังใช้มาตรการปัจจุบันอยู่ก็มีโอกาสสูงมากที่ภายในกลางเดือนเมษายนคนไทยจะติดเชื้อ,-19ถึง3.5แสนคนและเสียชีวิต7พันคนซึ่ง,หัวหน้าภาควิชาออร์โธปิดิกส์คณะแพทยศาสตร์รพ.รามาธิบดีมหาวิทยาลัยมหิดลระบุว่าอยากให้มีการLockdownทุกจังหวัดในขณะที่ยังทำได้อยู่เนื่องจากตอนนี้มีการเคลื่อนย้ายประชากรจากกรุงเทพฯไปที่อื่นอาจทำให้เชื้อแพร่กระจายการกักตัวทุกคนจะสามารถช่วยชะลอการระบาดได้,ด้าน,รองหัวหน้าภาควิชาเวชศาสตร์ป้องกันและสังคมคณะแพทยศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกล่าวว่าไทยมีแนวโน้มติดประเทศที่เป็นกลุ่มผู้นำระบาดเป็นแนวโน้มที่ไม่ดีดังนั้นรัฐควรดำเนินมาตรการปิดกั้นการเข้ามาของชาวต่างชาติในประเทศไทยและกักตัวไม่ให้ผู้ติดเชื้อออกไปแพร่เชื้อรวมทั้งให้ทุกคนอยู่บ้านเป็นการตั,จรการแพร่ระบาดจะช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้นได้,นอกจากผลกระทบส่วนบุคคลแล้ววงการอื่นๆก็ได้รับผลกระทบไม่แพ้กันโดยล่าสุดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกของอังกฤษถูกระงับการแข่งขันไปจนถึงสิ้นเดือนเมษายนและได้วางแผนการกลับมาแข่งขันใหม่แล้วโดยกำหนดให้เป็นช่วงเดือนมิถุนายนและจะเตะให้จบฤดูกาลภายใน6สัปดาห์เพื่อให้นักเตะมีเวลาพักฟื้นร่างกายก่อนกลับมาเก็บตัวซ้อมสำหรับฤดูกาล2020-21และเปิดซีซั่นให้ทันวันที่8สิงหาคมทั้งนี้นี่ยังเป็นเพียงแผนการเพราะสถานการณ์ไวรัสโคโรนาขณะนี้ยังคาดเดาได้ยากซึ่งหากมีการเปลี่ยนแปลงแผนการดังกล่าวอาจจะต้องพับเก็บ,สำหรับสถานการณ์ไวรัสโคโรนาในต่างประเทศ,นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์กล่าวว่านิวซีแลนด์จะเริ่มใช้มาตรการขั้นสูงสุดในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาหลังจากที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นถึง36รายในวันจันทร์ทำให้นิวซีแลนด์มีผู้ติดเชื้อมากกว่า100รายในปัจจุบันโดยมาตรการดังกล่าวได้แก่การปิดเมืองเป็นเวลาอย่างน้อย4สัปดาห์โดยเริ่มตั้งแต่วันที่25มีนาคมและหากจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆรัฐบาลอาจจะพิจารณาจำกัดพื้นที่การปิดเมืองลดลง,และนี่ก็เป็นสถานการณ์ที่น่าติดตามในช่วงนี้หากมีความคืบหน้าSanookจะมาคลุกและเสิร์ฟให้คุณก่อนใครพบกันใหม่พรุ่งนี้ค่ะ
ที่รัฐสภาคณะกรรมาธิการการสื่อสารโทรคมนาคมและดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมหรือกมธ.กสทช.\xa0โดยน.ส.กัลยารุ่งวิจิตรชัยส.ส.สระบุรีพรรคพลังประชารัฐในฐานะประธานกมธ.เป็นประธานการประชุมทดลองการประชุมผ่านVideoConference(สื่อสารทางไกล)ครั้งแรกในช่วงไวรัส,-\u200b19ระบาดซึ่งมีนายชวนหลีกภัยประธานสภาผู้แทนราษฎรเข้าร่วมสังเกตการณ์การทดสอบระบบการประชุมออนไลน์ในครั้งนี้ด้วย,โดยระหว่างการประชุมมีกรรมาธิการ2คนแยกอยู่คนละห้องจากห้องประชุมใหญ่และกรรมาธิการอย่างน้อยอีก4คนอยู่บ้านพักที่ต่างจังหวัดทั้ง\xa0พระนครศรีอยุธยา,หนองคาย,,และชุมพรรวมถึงมีตัวแทนคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติหรือกสทช.ร่วมประชุมออนไลน์,สำหรับการทดลองประชุมออนไลน์นั้นยังคงมีปัญหาเล็กน้อยโดยเฉพาะสัญญาณที่ติดขัดและขาดหายไปหลายช่วงรวมถึงต้องทบทวนคำถามหรือถ้อยคำที่สื่อสารกันบ่อยครั้งขณะที่บางคนแสดงให้เห็นชัดเจนว่ายังไม่เชี่ยวชาญในการใช้VideoConferenceในการประชุมสังเกตได้จากมุมกล้องที่เห็นหน้าไม่ชัดการสลับใช้กล้องด้านหน้าและด้านหลังของโทรศัพท์มือถือตลอดจนยังมีเสียงรบกวนจากสภาพแวดล้อมและบุคคลในครอบครัว,อย่างไรก็ตามน.ส.กัลยายืนยันระหว่างการประชุมต่อนายชวนถึงการทดลองระบบประชุมออนไลน์วันนี้เพื่อให้เห็นว่าสามารถดำเนินการได้ ไฮโลโปรโมชั่นเอาใจเพียบ
หนังสือพิมพ์เดอะวอชิงตันโพสต์รายงานว่า,เป็นคนแรกๆที่โพสต์ภาพตัวเองในห้องเก็บเสื้อผ้าขนาดใหญ่ในบ้านของเธอพร้อมคำบรรยายว่า“การอยู่ที่บ้านคือพลังวิเศษของฉัน”และอีกไม่กี่วันต่อมากาด็อตโพสต์วิดีโอ,ของตัวเธออยู่ในบ้านพร้อมบรรยายความรู้สึกที่เธอได้จากการใช้เวลาในบ้านพร้อมการพูดให้กำลังใจผู้คนว่าทุกคนล้วนตกอยู่ในสภาพเดียวกันเพื่อที่จะได้ไม่เครียดกันเกินไป,จากนั้นเธอเล่าถึงแรงบันดาลใจที่ได้จากโพสต์ที่ชายชาวอิตาเลียนคนหนึ่งเป่าแซกโซโฟนเป็น,Imagineของจอห์นเลนนอนสมาชิกวงTheBeatlesผู้ล่วงลับที่ทำให้เธอตัดต่อวิดีโอภาพเพื่อนๆชื่อดังของเธอร้อง,เดียวกันนี้ในแบบไม่มีดนตรี,เพื่อนๆที่ว่านี้มีตั้งแต่นักแสดงชื่อก้องเช่นนาตาลีพอร์ตแมนเจมส์มาร์เดนเอมี่อดัมส์โซอี้คราวิตซ์และมาร์ครุฟฟาโลรวมทั้งพิธีกรรายทอร์คโชว์อย่างจิมมี่ฟัลลอนที่ร้องเพลงเดียวกันนี้ต่อกันเป็นท่อนๆ,แต่สิ่งที่กาด็อตหวังจะสื่อออกไปกลับไม่ได้เป็นสิ่งที่ผู้รับรู้สึกเพราะจุดสนใจของโพสต์เหล่านี้กลายเป็นสภาพความเป็นอยู่ของเซเลบริตี้ชื่อดังที่ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหรูหราขนาดใหญ่และสิ่งแวดล้อมที่ดูดีมีแสงแดดอ่อนๆสวยงานประกอบรวมทั้งเสื้อผ้า-หน้าผมที่ดูดีซึ่งดีกว่าสภาพความเป็นอยู่ของผู้รับสารใช้ชีวิตอยู่มาก,นอกจากผู้ที่ร่วมถ่ายวิดีโอตัวเองร้องเพลงซึ่งบางคนก็ร้องผิดคีย์ยังมีเพื่อนนักแสดงและผู้มีชื่อเสียงอื่นๆเข้ามาแสดงความเห็นเชิงชื่นชมความพยายามของทุกคนที่จะให้กำลังใจผู้คนรอบโลกด้วย,แต่เสียงตอบรับส่วนใหญ่ที่ได้กลับมาจากปุถุชนคนปกติกลับเป็นความรู้สึกเกี่ยวกับช่องว่างทางสังคมระหว่างผู้ส่งสารและผู้รับสาร,ผู้ใช้งาน,คนหนึ่งเขียนความเห็นว่าแม้เจตนาและสารจะดูดีแต่สิ่งที่ชัดเจนคือการที่ทุกคนในวิดีโอนั้นไม่ได้อยู่ในโลกของความเป็นจริงที่ต่างกับคนส่วนใหญ่ในโลกดังนั้นการที่จะบอกว่าทุกคนล้วนอยู่ในสภาพเดียวกันนั้นเป็นอะไรที่รับไม่ค่อยได้,ขณะที่ผู้ใช้งานทวิตเตอร์อีกรายทวีตความเห็นว่าคนปกติไม่ได้อยากฟังเซเลบริตี้ร้องเพลงให้ฟังแต่อยากให้ควักเงินมาช่วยซื้อเครื่องช่วยหายใจหน้ากากอนามัยและถุงมือมาบริจาคให้โรงพยาบาลหรือไม่ก็ช่วยจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงานบาร์ร้าน,หรือศูนย์ดูแลเด็กอ่อนมากกว่า ไฮโลโปรโมชั่นเอาใจเพียบ

\xa0,จากกรณี,\xa0ชาวบ้านกลิ้งคำต.บ้านจั่นอ.เมืองจ.อุดรธานีนำ,อายุ\xa03\xa0ขวบหลานสาวเข้าแจ้งความที่สภ.เมืองอุดรธานีเมื่อวันที่\xa020\xa0กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่าน,อายุ\xa029\xa0ปีลูกสาวที่เป็นแม่ของน้องลิซ่าออกจากบ้านไปทำงานที่จ.,และหายสาบสูญไม่ติดต่อกลับมาทางบ้านนานกว่า\xa03\xa0ปีรู้สึกเป็นห่วงไม่รู้ว่ายังมีชีวิตอยู่หรือไม่อยากให้ตำรวจตามหาตัวเพื่อให้กลับมาหาน้องลิซ่าที่โตมาไม่เคยเห็นแม่มีรูปถ่ายใบเดียวให้ดูต่างหน้าหรือถ้าลูกเห็น,ให้ติดต่อกลับมา,(24ก.พ.63)เวลา\xa016.30\xa0น.ผู้สื่อ,จ.อุดรธานีได้เดินทางไปพบกับนางแจ่ม\xa0และน้องลิซ่าเพื่อสอบถามถึงความคืบหน้าหลังทราบว่าน.ส.หนูหยาดได้ติดต่อกับทางบ้านแล้ว\xa0,นางแจ่มเปิดเผยว่าหลังไปแจ้งความ,และมีข่าวออกไปจนช่วงบ่ายวันที่\xa022\xa0กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาน.ส.หนูหยาดได้ติดต่อกลับมาหานางจันทร์หอม\xa0อายุ\xa053\xa0ปีน้องสะใภ้ตามเบอร์โทรศัพท์ที่ออกข่าวโดยลูกสาวบอกว่ายังอยู่ดีสบายดีตอนนี้ทำงานอยู่ที่อ.ป่าตองจ.ภูเก็ตเมื่อถามว่าทำไมไม่กลับมาบ้านก็ไม่ยอมตอบคิดว่าลูกสาวคงจะอยู่กับแฟนใหม่ที่เป็นคนต่างชาติที่นั่นก็ไม่รู้ว่าลูกอยู่อย่างไรคนในฐานะแม่ก็กลัวแต่ว่าลูกจะไปติดยาอะไรหรือไม่ทำให้หนีออกมาจากเขาไม่ได้นี่เป็นความคิดของแม่ที่คิดอย่างนี้,วันที่คุยกันเราก็คุยไม่นานเราก็บอกให้เขากลับมาบ้านเถอะลูกสาวก็บอกมาว่าสงกรานต์นี้จะกลับมาเมื่อให้คุยกับน้องลิซ่าลูกสาวที่บอกว่าคิดถึงแม่เขาก็ไม่พูดอะไรสักคำแต่เราคิดว่าเขาคงยังไม่มีลูกใหม่ส่วนจะส่งเงินมาช่วยเหลือทางบ้านไหมลูกสาวเขาก็ไม่ได้ว่าอะไรวันนั้นตอนเย็นให้น้าสะใภ้โทรหาเขาอีกเขาก็บอกว่าไว้เลิกงานแล้วจะโทรกลับมาแต่ลูกสาวก็หายเงียบไปไม่ได้โทรกลับมาอีกแต่เราก็ดีใจที่รู้ว่าลูกสาวไม่ได้เป็นอะไรไปก็หมดห่วงในเรื่องนี้,นางแจ่มบอกอีกว่าตอนนี้ก็คงรอแต่ว่าลูกจะกลับมาบ้านแต่ถ้าสงกรานต์แล้วลูกไม่กลับมาตนก็จะโทรศัพท์ไปหาเขาแต่คงจะไม่โทรบ่อยนานๆครั้งถึงจะโทรไปหาถึงลูกจะกลับมาหรือไม่มาตนก็จะเลี้ยงน้องลิซ่าต่อไปแต่ถ้าเขากลับมาตนก็อยากให้เขาทำงานอยู่ใกล้ๆบ้านจะทุกข์จะยากก็ยังได้อยู่ใกล้บ้านเพราะหากเราเจ็บป่วยเป็นอะไรไปเขาก็ยังจะได้ดูแลเราและดูแลลูกเขาได้เพราะที่บ้านตอนนี้มีแต่ผู้ชายมีแต่ตนที่จะไหนมาไหนก็พาน้องลิซ่าไปด้วยก็ขอฝากบอกลูกด้วยว่าลูกเอ๋ยยังไงก็ขอให้กลับมาอยู่บ้านเราได้มาอยู่กับลูกมาหากินอยู่ที่บ้านเราดีกว่า,นางแจ่มบอกอีกว่าหลังมีข่าวออกไปก็มีเพื่อนบ้านมาแสดงความเป็นห่วงมาสอบถามว่าเจอลูกหรือยังพอบอกว่าเจอลูกแล้วเขาดีใจด้วยกับเราซึ่งหลังจากนี้ตนก็คงรับจ้างปลูกผักเลี้ยงควายเหมือนเดิมเพื่อหาเลี้ยงน้องลิซ่าและรอว่าลูกจะกลับมาบ้านในช่วงสงกรานต์ตามที่ลูกเขาบอกไว้\xa0ส่วนน้องลิซ่าบอกกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆว่าดีใจที่แม่จะกลับมาอยากให้แม่กลับมาหาลิซ่าด้วย,\xa0,\xa0

ผู้อำนวยการด้านความปลอดภัยของบริษัท,กล่าวว่าบริษัทต้องเผชิญหน้ากำลังเร่งดำเนินการผลิตหน้ากากอนามัยN95เพิ่มขึ้นเพื่อให้ทันกับความต้องการของผู้บริโภค,โรงงานในเมืองอเบอร์ดีนมลรัฐเซาท์ดาโคตาประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นโรงงานผลิตที่ใหญ่ที่สุดของบริษัทต้องจ้างพนักงานกว่า650คนให้ทำงานล่วงเวลาและเปลี่ยนจากการทำงาน5วันเป็นการทำงานตลอด7วัน,ผู้จัดการโรงงาน3Mอเบอร์ดีนกล่าวว่าที่โรงงานเร่งการผลิตอย่างทันท่วงทีหลังการแพร่ระบาดมีขึ้นอย่างรวดเร็วและกระจายไปยังหลายประเทศ,แม็คคูลลอคชี้ว่าด้วยสถานการณ์ปัจจุบันที่ยังไม่มียารักษาโรค,-19ให้หายขาดได้การป้องกันจึงเป็นปัจจัยสำคัญในการลดการแพร่ระบาดให้ไม่ลุกลามมากขึ้นแม็คคูลอคย้ำว่า"สิ่งที่เป็นความท้าทายสำหรับทุกคนทั่วโลกตอนนี้คือไวรัสดังกล่าวจะแพร่กระจายไปทั่วโรคได้เร็วแค่ไหนและตอนนี้มันส่งผลกับทุกทวีปแล้วยกเว้นก็แต่ทวีปแอนตาร์กติกา",ตามข้อมูลจากศูนย์ควบคุมการระบาดของสหรัฐฯชีว่าหน้ากากอนามัยแบบN95สามารถป้องกันอนุภาคในกาศรวมทั้งการกรองแบคทีเรียและเชื้อไวรัสได้ถึงร้อยละ95ขณะที่หน้ากากอนามัยแบบอื่นๆไม่สามารถกรองอนุภาคในอากาศได้ถึงขนาดนั้น,แม้ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขจะออกมาแสดงความกังวลว่าบริษัทผู้ผลิตหน้ากากอนามัยอาจไม่สามารถผลิตสินค้าออกมาได้ทันกับความต้องการของผู้บริโภคแต่,พนักงานประจำสายการผลิตชี้ว่าคนงานทุกคนทราบดีว่าต้องเพิ่มกำลังผลิตขึ้นอีกเพื่อตอบสนองความมต้องการของตลาดแต่ก็ยังต้องคงเอาไว้ซึ่งคุณภาพ,พร้อมปิดท้ายว่า

และ,ทรงประกอบราชกิจครั้งสุดท้ายก่อนการถอนตัวจากตำแหน่งสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูงของราชวงศ์อังกฤษโดยทรงเข้าร่วมพิธีวันเฉลิมฉลองเครือจักรภพซึ่งจัดขึ้นในวันที่\xa09มี.ค.ณวิหารเวสต์มินสเตอร์ในกรุงลอนดอนพร้อมด้วยพระบรมวงศานุวงศ์พระองค์อื่นๆอย่างเจ้าฟ้าชายชาร์ลสและพระชายาดยุคและดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์เจ้าชายวิลเลียมและพระชายาเคทมิเดลตันดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์รวมถึงสมาชิกจาก54เครือจักรภพซึ่งงานนี้พระบรมราชินีนาถเอลิซาเบธที่2แห่งราชวงศ์อังกฤษทรงเป็นประธานในพิธี,การปรากฎตัวของดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์เป็นไปด้วยความอึดอัดและตึงเครียดหลายฝ่ายกล่าวว่าระหว่างการพบกันครั้งแรกต่อหน้าสาธารณะของเจ้าชายแฮร์รีและเจ้าชายวิลเลียมในรอบหลายเดือนนี้สังเกตเห็นถึงความเย็นชาที่เกิดขึ้นระหว่างทั้งสองพระองค์,ชี้ว่าเจ้าชายแฮร์รีแสดงออกอย่างชัดเจนถึงความเครียดไม่ว่าจะเป็นสีหน้าของพระองค์การจับมือพระชายาแน่นและเมื่อถึงจังหวะที่ทั้งคู่ต้องปล่อยมือเจ้าชายแฮร์รีก็รีบเอื้อมมือขวาของพระองค์ไปจับที่แหวน,ของตัวเองทันทีเพื่อทำให้พระองค์ใจเย็นลง,รวมถึงกรณีที่เจ้าชายแฮร์รีทรงโบกมือทักทายเด็กๆในงานพระองค์ก็ไม่สามารถแสดงออกถึงรอยยิ้มได้อย่างสบายใจและเมื่อพระองค์ทรงกล่าวทักทายเจ้าชายวิลเลียมพระองค์ก็ไม่ได้รับการทักทายกลับจากผู้เป็นพี่ชายของตัวเองแต่งอย่างใด,ทั้งนี้เจ้าชายแฮร์รีและพระชายาทรงมีกำหนดต้องเดินทางกลับไปยังประเทศแคนาดาหลังจากนี้เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่หลังการลดบทบาทจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูงของอังกฤษเพื่อการเป็นอิสระทางการเงินและจะสละคำนำหน้าพระนามHRHซึ่งแสดงถึงความเป็นเจ้าฟ้าชั้นสูงมีกำหนดเริ่มต้นเข้าสู่กระบวนการเปลี่ยนผ่าน12เดือนเต็มในวันที่31มี.ค.นี้

นักร้องชื่อดังในอดีตโพสต์ลงเฟซบุ๊กชี้แจงว่าตนไม่เคยโพสต์ว่าเหนื่อยที่จะปกป้องรัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมซึ่งโพสต์ดังกล่าวที่เผยแพร่ในโซเชียลมีเดียเป็นของปลอม,อย่างไรก็ตามsanook.comและสื่อสำนักอื่นมีการรายงานเรื่องดังกล่าวจริงแต่เพื่อความสบายใจจึงลบ,ดังกล่าวออกไปแล้วเนื่องจากไม่ได้มีความตั้งใจหรือเจตนาที่จะรายงาน,ปลอมแต่อย่างใด,นอกจากนี้,ยังคงยืนยันแนวคิดทางการเมืองของตนอย่างหนักแน่นโดยโพสต์เมื่อวานนี้(9มี.ค.)ว่าประเทศไทยไม่มีการเลือกตั้ง,อุ๊หฤทัยโพสต์,นอกจากนี้นักร้องดังรายดังกล่าวยังโพสต์อีกโพสต์ว่าหลังจากเลือกตั้งมาก็ได้นักการเมืองที่มีพฤติกรรมที่ตนมองว่าไม่เหมาะสมเข้ามาบริหารประเทศทั้งนั้น,การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาแม้พรรคเพื่อไทยจะเป็นพรรคการเมืองที่มีเสียงมากที่สุดในสภาผู้แทนราษฎรแต่กลับไม่ได้เป็นผู้จัดตั้งรัฐบาลเนื่องจากพรรคพลังประชารัฐซึ่งมีเสียงมากเป็นอันดับ2และเป็นพรรคที่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชาเป็นนายกรัฐมนตรีกลับรวบรวมเสียงจากพรรคขนาดกลางได้ซึ่งก็คือพรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาธิปัตย์รวมถึงพรรคขนาดเล็กอื่นๆจนมีเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎร,ขณะเดียวกันรัฐธรรมนูญ2560ยังกำหนดให้สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.)ทั้ง250คนมาจากการแต่งตั้งทั้งหมดและยังฉีกขนบธรรมเนียมเดิมที่ใช้มานานหลายสิบปีด้วยการเปิดทางให้ส.ว.ที่ไม่มีที่มาจากประชาชนร่วมเลือกนายกรัฐมนตรีได้ด้วยในช่วง5ปีแรกนับจากสภาผู้แทนราษฎรชุดแรกเข้าทำงาน

รายงานระบุว่าเมื่อพฤหัสบดี(5มี.ค.)สภานิติบัญญัติมณฑลหูเป่ยมีมติเห็นชอบคำสั่งห้ามดังกล่าวซึ่งมีผลบังคับใช้ทันที,คำสั่งห้ามดังกล่าวครอบคลุมสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่บนบกทุกชนิดรวมถึงสัตว์ที่ได้จากการผสมพันธุ์ในที่กักขังและสัตว์ป่าหายากและใกล้สูญพันธุ์ภายใต้การคุ้มครองของประเทศ,นอกจากนั้นห้ามองค์กรหรือบุคคลใดๆผลิตหรือแปรรูป,ที่ทำจากสัตว์ป่าและผลิตภัณฑ์สัตว์ป่ารวมถึงห้ามการล่าสัตว์เพาะพันธุ์ค้าขายขนส่งหรือขนย้ายสัตว์ป่าเพื่อวัตถุประสงค์ในการบริโภคหรือประกอบอาหาร,ขณะที่การใช้ประโยชน์อื่นๆจากสัตว์ป่าที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์การแพทย์หรือการแสดงจะต้องดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องและปฏิบัติตามขั้นตอนอย่างเข้มงวด,ทั้งนี้การฝ่าฝืนใดๆจะต้องได้รับโทษทางปกครองขณะผู้ก่ออาชญากรรมจะต้องรับผิดทางอาญาตามกฎหมาย

จากประเด็นที่มีภาพเจ้าหน้าที่ของไทยกำลังควบคุมตัวหญิงชาวจีนรายหนึ่งและระบุว่าหญิงคนดังกล่าวได้ถ่มน้ำลายไปทั่วพร้อมกับเกรงว่าจะเป็นการปล่อยเชื้อไวรัส,-19,ล่าสุดมีการตรวจสอบพบว่าหญิงชาวจีนคนดังกล่าวได้เดินทางด้วยรถทัวร์ของบริษัทหนึ่งที่ให้บริการและมีการอ้างว่าเจ้าหน้าที่บนรถทัวร์ได้ฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ใส่หญิงชาวจีนเพื่อฆ่าเชื้อโรคอย่างไรก็ตามหญิงชาวจีนพบว่าสเปรย์แอลกอฮอล์มีละอองเข้าไปในปากจึงได้ถ่มน้ำลายใส่กระดาษชำระจากนั้นนำไปทิ้ง,ต่อมาหญิงชาวจีนถามเจ้าหน้าที่รถทัวร์เป็นภาษาอังกฤษพร้อมกับหยิบเอาขวดสเปรย์แอลกอฮอล์ไปถามว่าสิ่งนี้คืออะไรแต่เจ้าหน้าที่ใน,วิดีโอไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าวพร้อมกับมีการโต้เถียงชี้แจงเป็นภาษาไทยด้วย,อย่างไรก็ตามท้ายสุดเป็นการสื่อสารกันที่ไม่เข้าใจระหว่างเจ้าหน้าที่คนไทยประจำรถทัวร์และหญิงชาวจีนกระทั่งมีการแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาควบคุมตัวก่อนจะมีการตรวจสอบภายหลังว่าเป็นเรื่องดังกล่าว

วันนี้(5เม.ย.),\xa0ณศาลากลาง,โดย,แพทย์เวชศาสตร์ป้องกันด้านระบาดวิทยาสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด,แถลงสถานการณ์การแพร่เชื้อไวรัส,-19ในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่โดยเปิดเผยว่าพบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่เพิ่ม1รายทำให้มียอดสะสมรวม37รายซึ่ง6รายรักษาหายกลับบ้านแล้วและเวลานี้เหลือรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล31รายส่วนผู้ป่วยที่อยู่เกณฑ์เฝ้าระวังที่เหลืออยู่โรงพยาบาลมีทั้งสิ้น91รายจากทั้งหมด736รายที่เหลือกลับบ้านแล้ว,สำหรับผู้ป่วยยืนยันรายล่าสุดนั้น,เริ่มป่วยเมื่อวันที่23มี.ค.63ซึ่งจากการสอบโรคพบว่ามีประวัติเสี่ยงเนื่องจากเคยเข้าไปในสถานบันเทิงที่เป็นจุดเสี่ยงในวันที่16มี.ค.63และวันที่17มี.ค.63นอกจากนี้เมื่อวันที่20มี.ค.\xa0ที่ผ่านมาเจ้าตัวเพิ่งรับจ้างเป็นเด็กเอ็นเตอร์เทนในงานเลี้ยงส่วนตัวที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งย่านแยกวิทยุธานินทร์ในตัวเมืองเชียงใหม่ที่มีผู้ร่วมงานประมาณ20-30คนทั้งนี้เบื้องต้นจากการคัดกรองมีผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยรายนี้4รายได้แก่ผู้ที่อยู่ร่วมบ้าน1รายและเพื่อนสนิท3รายโดยในส่วนของผู้ที่อยู่ร่วมในงานเลี้ยงดังกล่าวทั้งหมดประมาณ20-30รายนั้นเบื้องต้นขอให้กักตัวและเฝ้าสังเกตอาการหากผิดปกติให้พบแพทย์ทันที,ด้าน,หัวหน้าสำนักงานจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยกรณีคนไทย158คนที่เดินทางกลับจากต่างประเทศถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเมื่อคืนวันที่3เม.ย.63แล้วไม่ยอมเข้าสู่กระบวนการกักตัวว่าในจำนวนนี้ได้รับการประสานจากตำรวจตรวจคนเข้าเมืองว่ามีผู้ที่มีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่จำนวน4คนโดยทางจังหวัดเชียงใหม่ได้ดำเนินการตรวจสอบจนทราบว่า3คนที่มีที่อยู่ตามทะเบียนราษฎรอยู่ในอำเภอสันทราย,อำเภอดอยสะเก็ดและอำเภอหางดงได้เดินทางไปรายงานตัวที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้วในวันนี้ส่วนอีก1คนที่อยู่อำเภอฝางนั้นตรวจสอบทราบว่าเดินทางไปบ้านลูกที่อำเภอเกษตรสมบูรณ์จังหวัดชัยภูมิจึงประสานไปยังจังหวัดชัยภูมิเพื่อติดตามให้ไปรายงานตัวที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยภูมิแล้ว,ผู้สื่อ,รายงานเพิ่มเติมว่าในกลุ่มต่างๆบนโซเชียลมีเดียยังพบว่ายังมีกลุ่มชายหนุ่มในเชียงใหม่ว่าจ้างเด็กเอ็นฯไปทำงานชงเหล้าแบบส่วนตัวตามบ้านแม้ว่าจะเป็นช่วงที่มีการประกาศเคอร์ฟิวก็ตามซึ่งเด็กเอ็นฯเหล่านี้ถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงหลักที่มักจะคลุกคลีกับสถานบันเทิงและกลุ่มคนที่เที่ยวกลางคืนซึ่งเป็นกลุ่มผู้แพร่เชื้อและติดเชื้อหลักของเชียงใหม่ด้วยและในบางข้อมูลที่มีการแชร์ยังระบุด้วยว่าชายผู้ว่าจ้างมีการอ้างว่าไม่กลัวด่านตรวจแม้จะเป็นด่านเคอร์ฟิวเพราะสามารถผ่านด่านเคอร์ฟิวรับส่งเด็กเอ็นฯได้ตลอดทั้งคืน

 
 
 Category
ไฮโลโปรโมชั่นเอาใจเพียบ
หน้าบิ๊กซีดาวคะนองมุ่งไปสุขสวัสดิ์-พระราม2 รถติดมาก
ต้น พรพิทักษ์ สุดปลื้มปล่อยซิงเกิ้ลแรก 'ขอรักอีกครั้ง'(คลิป)
กปน.ยันไม่ตัดน้ำถึง30ก.ย. แจงออกบิลเดือนพ.ค.ล่าช้า
โควิดสายพันธุ์Gระบาดทั่วโลก ชี้เชื้อแพร่เร็วไทยเสี่ยงรอบ2
'คริส-ปันปัน-ซิง' เสิร์ฟความสนุกใน 'One Night Steal'
 
 
 
 Latest
ผู้นำมาเลเซียกักตัว หลังจนท.ในห้องประชุมติดโควิด-19
กระแสตีกลับแรง เมื่อสหรัฐเตรียมออกจากอนามัยโลก
ไฮโลโปรโมชั่นเอาใจเพียบ
คนดูแน่นสนาม!เวียดนามชาติแรก ในอาเซียนที่กลับมาแข่งบอล
กทม.แจงปมปชช.ถูกเรียกเก็บ ภาษีที่ดินแต่ข้อมูลไม่ตรง
ไฮโลโปรโมชั่นเอาใจเพียบ
ถนนทรุดตัว-ช่วงล่างรถพัง! เส้น'คลองสาม'เสี่ยงอุบัติเหตุ
สะพานพระรามสามมุ่งหน้าเดอะมอลล์ท่าพระรถเต็มพื้นที่
'สำนักฯปลัดมท.'เปิดสมัครสอบเข้ารับราชการ 85 อัตรา
แจ้งปิดจราจร24ชม.สะพานข้ามแยก ศรีนครินทร์-พัฒนาการ
ประชาธิปไตย | เพิ่มเพื่อโปรดปราน | ประชาธิปไตย | ทำความสะอาดพื้น | ให้บริการ | การปฏิบั
Copyright © 2019-2020 ไฮโลโปรโมชั่นเอาใจเพียบ - (ลุยพัฒนา'บางกะปิบ้านเรา3L' เชื่อมต่อระบบขนส่ง'รถ-ราง-เรือ'))Copyright © 2016 zaza.bet All rights reserved. หมายเลขทะเบียนการค้าอิเล็กทรอนิกส์ : 8786233234     zaza.bet